กีฬาสุดฮิตที่ผู้หญิงห้ามพลาด

เราเชื่อว่าคงมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อย ตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าเราจะออกกำลังกาย หรือดูแลสุขภาพ ด้วยการเริ่มต้นเล่นกีฬารูปแบบไหนดี ซึ่งความจริงแล้วกฎการเลือกกีฬาสำหรับเล่น หรือออกกำลังกายมันไม่มีกฎแบบตายตัวหรอก บางคนอาจจะเลือกจากสิ่งที่ตัวเองชอบ บางคนอาจจะเลือกจากสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งมันเป็นได้เสมอ แต่หากจะให้แนะนำ เราว่า กีฬาสุดฮิตที่ผู้หญิงห้ามพลาด ต้องเป็นกีฬาที่จะแนะนำต่อไปนี้เท่านั้น

7 กีฬาสุดฮิตที่ผู้หญิงห้ามพลาด

ว่ายน้ำ

1. ว่ายน้ำ

นี่น่าจะเป็นกีฬายอดฮิตของสาว ๆ ที่รวมกลุ่มกันไปเล่นเสมอ โดยกีฬาว่ายน้ำนั้น จัดได้ว่าเป็นกีฬาของผู้หญิงร้อยเปอร์เซ็นต์ แถมยังได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหญิงชาติไหนก็ตาม ซึ่งการเล่นกีฬารูปแบบนี้ จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและพลังงานให้กับร่างกาย มันเป็นที่นิยมเนื่องจากความพร้อมใช้งานและความสามารถในการปรับในทุกพื้นที่ที่มีปัญหาของร่างกายหญิง – กล้ามเนื้อหน้าอกสะโพกและหน้าท้อง เรียกได้ว่าหากสาว ๆ คนไหนอยากหุ่นเฟิร์ม ต้องเลือกเล่นกีฬาชนิดนี้เป็นอย่างแรกเลยทีเดียว ประโยชน์จากการว่ายน้ำ

แอโรบิก

2. แอโรบิก

หลายคนมักจะถามเสมอ ว่าแอโรบิกจัดเป็นกีฬาหรอ ซึ่งเราต้องบอกว่ามันเป็นกีฬาเช่นกันค่ะ แค่มันไม่ใช่กีฬาที่มีการจัดแข่งขัน ในระดับประเทศหรือระดับสากลเท่านั้นเอง ว่ากันว่าความสม่ำเสมอในกีฬานี้ จะมีส่วนช่วยหลายอย่างในร่างกายของสาว ๆ เราจะได้สุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกาย ด้วยการเล่นกีฬาที่ชื่อว่าแอโรบิกแน่นอน แต่เราต้องไม่เอาประโยชน์ที่ได้จากกีฬานี้ ไปรวมกับกีฬารูปแบบอื่น ๆ เพราะแอโรบิกไม่สามารถเปรียบเทียบกับกีฬาใด ๆ ได้ มันแสดงให้เห็นศักยภาพด้านในของผู้หญิง เพิ่มปริมาณปอดและลดความเสี่ยงของสภาวะเครียด เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ให้ความสนุก และสุขภาพที่ดีไปพร้อม ๆ กันนั่นเอง

เต้นรำ

3. เต้นรำ

นี่เป็นกีฬาอีกชนิด ที่เหมาะกับสาว ๆ มากที่สุด เราเชื่อว่าสาว ๆ แต่ละคนล้วนมีดนตรีในหัวใจอยู่แล้ว ซึ่งกีฬาที่เรียกว่าเต้นรำ ถือเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพ และสร้างความเพลิดเพลินให้ตัวเองอย่างมาก การเต้นรำจะมีหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งมันขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่น ต้องการความแข็งแรงในด้านไหน อย่างการเต้นระบำหน้าท้อง เต้นรำแทงโก้ ละตินละตินอเมริกา ก็จะมีความพิเศษความงามและสง่างามต่างกันไป ที่สำคัญคือการเต้นรำเหล่านั้น จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้เราในส่วนที่ต่างกัน และเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี ให้กับคนที่เล่นกีฬาด้วย

สเก็ตลีลา

4. สเก็ตลีลา

สำหรับสเก็ตลีลา อาจจะเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะ และการฝึกฝนพอสมควร เพื่อให้สามารถเล่นกีฬานี้ได้ แต่ถึงแม้ไม่ใช่กีฬา ที่ใครคิดจะเล่นก็เล่นได้เลย แต่ก็ยังมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อย พยายามเข้ามาเล่นกีฬาแบบนี้เสมอ  กีฬานี้มักจะมีความเชี่ยวชาญมาตั้งแต่วัยเด็ก แต่รองเท้าสเก็ตและน้ำแข็งก็มีให้บริการในฐานะผู้ชายที่เรียบง่ายบนท้องถนน ดังนั้นกีฬานี้จึงเหมาะสำหรับผู้หญิงหลายคน และเป็นกีฬาที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้ทั้งสุขภาพ และอารมณ์ที่ดีจากการเล่นด้วย

เทนนิส

5. เทนนิส

ความจริงแล้วเทนนิส เป็นกีฬาที่เหมาะทั้งกับชายและหญิง โดยเทนนิสเป็นกีฬาที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับผู้เล่นเป็นอย่างดี เป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งในร่ม และกลางแจ้ง จึงไม่ค่อยมีอุปสรรคในการเล่นสักเท่าไหร่ แรกอาจจะต้องฝึกฝนสักหน่อย เพื่อให้ตัวเองสามารถชินกับไม้ที่ค่อนข้างจะมีน้ำหนัก แต่หากเล่นไปสักพัก ท่านจะชินและได้ประโยชน์จากการเล่นกีฬารูปแบบนี้ อย่างมากมายแน่นอน

วอลเลย์บอล

6. วอลเลย์บอล

มาต่อกันที่กีฬาวอลเลย์บอล นี่ถือเป็นกีฬาที่คิดค้นกันมาเพื่อสาว ๆ เลยก็ว่าได้ การเล่นวอลเลย์บอล จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และส่วนต่าง ๆ ในร่างกายมากมาย โดยว่ากันว่าประโยชน์จากการเล่นกีฬาชนิดนี้ ดีไม่ต่างจากการเล่นกีฬาว่ายน้ำ ที่ติดอันดับ 1 กีฬาที่สาว ๆ ฮิตเลย นอกจากช่วยเรื่องความแข็งแรงแล้ว วอลเลย์บอล ยังช่วยเรื่องสมาธิและความมั่นคงของจิตใจคนเล่นด้วย

ยิมนาสติกลีลา

7. ยิมนาสติกลีลา

ยิมนาสติกลีลา เป็นกีฬาที่อาจจะต้องใช้เวลาในการฝึกมาตั้งแต่เด็ก ๆ จึงจะสามารถเล่นเกมนี้ได้ดี ฉะนั้น คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสาว ต้องรีบฝึกให้ลูกนั้นเล่นกีฬาชนิดนี้เอาไว้เลย เพราะมันจะมีประโยชน์กับเขาอย่างดีในอนาคตแน่นอน นี่ถือเป็นกีฬาที่แตกต่างกัน และการรวมกันนี้ทำให้มันน่าสนใจมากสำหรับผู้หญิง และตอนนี้มีสตูดิโอจำนวนมาก ที่ทำงานให้กับผู้หญิงมือใหม่ที่มีอายุ ต่างพัฒนาการประสานงานความยืดหยุ่นและความยืดหยุ่นของร่างกาย จึงทำให้การเรียนรู้ หรือเริ่มเล่นกีฬารูปแบบนี้ มันไม่ยากอีกต่อไปนั่นเอง

หากสาว ๆ คนไหน กำลังมองหากีฬาสำหรับออกกำลังกาย เราเชื่อว่า 7 กีฬา ที่เหมาะกับสาว ๆ มากที่สุด ที่เราแนะนำไปวันนี้ น่าจะมีส่วนช่วย ให้ท่านเลือกกีฬาสำหรับดูแลตัวเอง และสร้างสุขภาพที่แข็งแรงได้แน่นอน