แนะนำหนังสือ ที่อ่านแล้วดีต่อสุขภาพ

แนวทางดูแลสุขภาพจิต ที่เราอยากนำมาบอกคุณในวันนี้ก็คือ แนะนำหนังสือ ที่อ่านแล้วดีต่อสุขภาพ ใครที่กำลังมองหาหนังสือสักเล่ม สำหรับเป็นข้อมูลในการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพของท่านเอง หรือสุขภาพของคนที่ท่านรักในบ้าน วันนี้เรามีหนังสือดี 5 เล่ม ที่อ่านแล้วรับรองว่าจะช่วยให้สุขภาพท่านดีขึ้นแน่นอน เพราะปัจจุบันเรื่องสุขภาพมนเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น ไม่ว่าใครต่างก็มาหันมาดูแลสุขภาพกันทั้งนั้น สำหรับคนที่เริ่มมานานแล้ว อาจจะมีวิธีการดูแลสุขภาพตัวเองอย่างหลากหลาย แต่หากท่านเป็นคนที่ยังไม่เริ่มหรือเพิ่งจะเริ่ม ลองใช้หนังสือ 5 เล่มต่อไปนี้ช่วยดูนะคะ

1. เวลา 1 นาที มีค่าต่อดวงตาดี ๆ ของคุณแค่ไหน

หนังสือที่ดีต่อสุขภาพเมื่ออ่านเล่มแรก ขอแนะนำเป็น “เวลา 1 นาที มีค่าต่อดวงตาดี ๆ ของคุณแค่ไหน” เดี๋ยวนี้คนเราใช้ดวงตาทำงานมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยโลกและสมัยมันเปลี่ยนไป เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับชีวิตมากขึ้น จากแต่ก่อนเคยทำงานผ่านการเขียนหนังสือ ผ่านเครื่องพิมพ์ดีด เดี๋ยวนี้ต้องเปลี่ยนมาทำงานผ่านจอคอมพิวเตอร์ จอมือถือ และแท็บเล็ตแทน

ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนมีผลกับดวงตา 1 คู่ ทีสำคัญของเราทั้งนั้น ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะช่วยเปิดโลกเกี่ยวกับดวงตาแบบเจาะลึก ให้ท่านเข้าใจเรื่องราว และการทำงานของดวงตามากขึ้น แถมในหนังสือยังมีเคล็ดลับการบริการดวงตา ในเวลาเพียง 1 นาทีต่อวันแนะนำด้วย หากท่านก็มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ลองเลือกหนังสือเล่มนี้ไปอ่านเพิ่มความรู้ดูนะคะ รับรองว่าช่วยได้มากแน่นอน

น้ำอุ่นธรรมดา 1 แก้วในตอนเช้า ที่ดื่มแล้วไม่ธรรมดา

2. น้ำอุ่นธรรมดา 1 แก้วในตอนเช้า ที่ดื่มแล้วไม่ธรรมดา

หนังสือเล่มที่ 2 ที่อ่านแล้วดีต่อสุขภาพ คือหนังสือที่ชื่อว่า “น้ำอุ่นธรรมดา 1 แก้วในตอนเช้า ที่ดื่มแล้วไม่ธรรมดา”  หากท่านอยากยากไขความลับของน้ำอุ่น น้ำเปล่าที่ดูแล้วเหมือนจะแสนธรรมดา แต่เอาจริงจริงมันให้ประโยชน์ที่ไม่ธรรมดา ท่านต้องเลือกหนังสือเล่มนี้มากอ่านเลยค่ะ แค่เพียงดื่มมันวันละแก้วในตอนเช้า จะทำให้สุขภาพร่างกายเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ

อย่างอาการปวดเมื่อยตามตัว สุขภาพใจ เช่น นอนไม่หลับ ไม่มีกำลังใจ ท้อแท้ หรือแม้กระทั่งเรื่องเฉพาะของผู้หญิงอย่างเรา รวมไปถึงเรื่องความสวยความงามด้วย หนังสือเล่มนี้ตอบโจทย์อย่างมาก เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเบื้องต้น หากท่านอยากเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง แถมสวยดูดีแบบไม่มีที่ติ ลองใช้หนังสือเล่มนี้เป็นตัวช่วยดูนะคะ

เมื่อหมอติด COOK

3. เมื่อหมอติด COOK

หนังสือเพื่อสุขภาพเล่มที่ 3 คราวนี้ขอเปลี่ยนมาเอาใจคนที่ชอบเข้าครัวทำอาหาร แต่ไม่รู้จะรังสรรค์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแบบไหนบ้างดูนะคะ “เมื่อหมอติด COOK” เป็นหนังสือที่เล่าเรื่องราวการทำอาหารเพื่อสุขภาพของ หมอผิง พญ.ธิดากานต์ นอกจากจะมีเมนูเด็ดให้ผู้อ่านได้ทำตามแล้ว หนังสือเล่มนี้ยังพร้อมเปิดโลกสุขภาพไปในตัวด้วย ในหนังสือเล่มนี้จะบอกสูตรอาหารต่าง ๆ โดยเน้นไปที่อาหารคลีน ที่สามารถทำง่าย ๆ แม้ท่านจะไม่ใช่คนที่ทำอาหารเก่งก็ตาม เรียกได้ว่าแค่เพียงท่านอ่านหนังสือเล่มนี้เล่มเดียว ก็ได้ทั้งเคล็ดลับการทำอาหาร และได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหารสุขภาพไปในตัวเลย คุณแม่บ้านคนไหนที่คิดเมนูอาหารไม่ออก ลองเลือกซื้อหนังสือเล่มนี้มาเป็นตัวช่วยได้เลยค่ะ รับรองว่าคุ่มในคุ้มแน่นอน

ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ

4. ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ

หลายคนมักมีคำถาม เมื่อเห็นเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ ที่เขาแชร์กันมาในเว็บ หรือตามโซเชียลแบบต่าง ๆ ว่ามันถูกหรือผิดกันแน่ แต่สุดท้ายก็ไม่รู้จะไปหาคำตอบที่จริงมาจากไหน หากท่านเองก็มีปัญหาและเรื่องสงสัยเหล่านี้ ท่านสามารถใช้หนังสื่อที่มีชื่อว่า “ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ” ไขข้อสงสัยให้ท่านได้เลยค่ะ หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมเอาคำตอบ จากคำถามยอดฮิต ไว้ให้ความรู้กับผู้ที่รักสุขภาพมากมาย โดยรวบรวมความรู้จากแพทย์เฉพาะทางมากถึง 12 คน ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะอ่านยากหรือไม่เข้าใจเลยค่ะ เพราะเขาใช้ภาพการ์ตูนเป็นภาพประกอบ ทำให้เข้าใจง่ายแถมไม่เครียดจนเกินไปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวหนังสือที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้อ่านได้อย่างสบายตามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหนก็สามารถอ่านหนังสือเล่มนี้ได้แบบไร้ปัญหาแน่นอน

5. ลำไส้แฮปปี้ สุขภาพดี ผอมสวย

หนังสือเกี่ยวกับสุขภาพเล่มสุดท้าย ที่อยากจะแนะนำให้อ่าน เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมความรู้ให้กับคนที่รักสุขภาพ คือ “ลำไส้แฮปปี้ สุขภาพดี ผอมสวย” โดยหนังสือเล่มนี้จะบอกเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ฉบับแสนง่ายเพียงแค่ 4 ขั้นตอนเท่านั้น ได้แก่ ดื่ม กิน ดื่ม ออกกำลังกาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกี่ยวกับการล้างลำไส้ได้ หลายคนอาจจะคิดว่าการทำทั้ง 4 อย่าง มันเป็นเรื่องยากมาก ๆ แต่เอาจริงแล้วมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพราะอาหารที่หนังสือแนะนำสามารถหาซื้อได้ทั่วไป และท่าออกกำลังกายก็ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร บางท่าใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้นเอง ที่สำคัญเขายังใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย แถมมีภาพประกอบที่เป็นการ์ตูนอย่างชัดเจน ให้ผู้อ่านได้เข้าใจท่าทางต่าง ๆ รับรองว่าอ่านเพลินตา ไม่น่าเบื่ออย่างที่ท่านเคยอ่านมาจากหลายเล่มแน่นอน ที่สำคัญเขาว่ากันว่าเมื่อท่านทำตามเคล็ดลับของหนังสือเล่มนี้ จะสามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นเองค่ะ

อ่านหนังสือที่ดีต่อสุขภาพกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำความรู้ที่ได้มทาไปต่อยอดธุรกิจกันก้วยนะ โดยหัวห้อต่อไปของเราอยากจะแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับ ธุรกิจ สตาร์ทอัพ คืออะไร เพื่อเป็นการต่อยอดความรู้ และสร้างรายได้ในยุคที่ย้ำแย่แบบนี้อีกด้วย