10 เรื่องน่ารู้ของ ลิโอนล เมสซี่

ลิโอนล เมสซี่ หรือที่แฟน ๆ วงการลูกหนังเรียกว่า เมสซี่ ถือเป็นเป็นแข้งเหล็กคุณภาพ ที่สร้างผลงานทั้งในทีม และระดับทีมชาติมากมาย ปัจจุบันเมสซี่อยู่ในวัย 33 กะรัต เขายังคงลงสนามเล่นบอลในตำแหน่งทัพหน้าให้ทีมบาร์เซโลน่าอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งเรื่องของผลงานเชื่อว่าแฟน ๆ วงการลูกหนังคงทราบดีอยู่แล้ว แต่วันนี้เราจะพาแฟนบอลทุกท่าน ไปรู้จักเมสซี่ให้มากขึ้นกว่าเดิม กับ 10 เรื่องน่ารู้ของ ลิโอนล เมสซี่ ส่วนหนุ่มเครางามรายนี้ จะมีเรื่องเด็ด ๆ อะไรให้รูบ้าง ตามไปดูกันเลย

10 เรื่องน่ารู้ของ ลิโอนล เมสซี่

10 เรื่องน่ารู้ของ ลิโอนล เมสซี่

  • สุดยอดนักจักกลิ้ง

แฟนบอลหลายคนอาจจะยังไม่ทราบ ว่าเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เมสซี่ ได้เซ็นสัญญาร่วมทีมกับเจ้าบุญทุ่มบาร์เซดลน่า มันเป็นเพราะว่านายหน้าของ เมสซี่ ส่งคลิปเดาะผลส้มและลูกเทนนิสให้สโมสรบาร์เซโลน่าได้ชม จากนั้นบาร์ซ่าก็เริ่มสนใจเขา จนท้ายที่สุดก็เรียกเมสซี่เข้ามาเซ็นสัญญา และลงสนามเล่นในแมตช์สำคัญต่าง ๆ ให้ทีม ยาวนานมาจนกระทั่งปัจจุบัน

  • สัญญาผ้าเช็ดปาก

รู้หรือไม่ว่าเมสซี่เซ็นสัญญากับทีมเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่าครั้งแรก บนผ้าเช็ดปากเมื่อตอนที่เขาอายุ 13 ปี โดยสปอร์ต ไดเร็คเตอร์ ของ บาร์เซโลน่า สมัยนั้นชื่นชอบ เมสซี่ เป็นอย่างมากและต้องการทำสัญญากับ เมสซี่ ให้เร็วที่สุด จึงใช้ผ้าเช็ดหน้าที่พกไปในสนามแทนการใช้กระดาษเซ็นสัญญา ก่อนจะมีการเซ็นแบบจริงจังอีกครั้ง และเขาก็อยู่กับทีมเจ้าบุญทุ่มมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งปัจจุบัน

  • มีแฟนบอลเพียบ

ความจริงเรื่องนี้แฟนบอลทั้งหลายน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าเมสซี่นั้นเป็นแข้งเหล็กที่มีแฟนบอลเยอะไม่แพ้ใคร แต่มีเพียง 18 ประเทศในโลกเท่านั้น ที่มีจำนวนประชากรมากกว่าจำนวนเฟสบุ๊คแฟนเพจของ เมสซี่ โดยจำนวนแฟนเพจของ ลิโอเนล เมสซี่ มีอยู่ 74,901,534 คน ซึ่งมากกว่าประชากรของประเทศอังกฤษทั้งประเทศเสียอีก

10 เรื่องน่ารู้ของ ลิโอนล เมสซี่
  • อดกินน้ำอัดลม

เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่แฟน ๆ ทีมเจ้าบุญทุ่มทราบกันดีอยู่แล้ว แต่แฟนลูกหนังรายอื่น ๆ อาจจะยังไม่ทราบ ว่าทีมเจ้าบุญทุ่มนั้นมีกฎเหล็กที่นักกีฬาต้องทำ โดยอดีตกุนซือ บาร์เซโลน่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มีคำสั่งให้เอาน้ำอัดลมออกจากตู้เย็นภายในศูนย์ฝึกสโมสรทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกันนักบอลอ้วนลงพุง และเพราะเหตุนั้น เลยทำให้เมสซี่โตมาแบบไม่ได้กินน้ำอัดลม เพราะต้องรักษาเรื่องหุ่น และกฎที่สโมสรตั้งขึ้นมานั่นเอง

  • เปิดตัวแบบไม่น่าจดจำ

แม้ในปัจจุบันเขาจะเป็นแข้งเหล็กที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แต่รู้หรือไม่ว่าเมสซี่เอง ก็มีช่วงเวลาที่ต้องพยายาม และมีช่วงเวลาในสนามที่ไม่น่าจดจำเช่นกัน โดยเมสซี่ สร้างประวัติลงเกมแรกให้กับทีมชาติอาร์เจนติน่าเมื่อปี 2005 กับ ฮังการี ในฐานะตัวสำรองและเขาอยู่ในสนามเกมนั้นเพียง 47 วินาทีเท่านั้น ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดหมดเวลา ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาได้รับเลือกให้ลงสนามไม่ถึงนาทีด้วยซ้ำ

  •  มีฉายาว่า “หมัด”

ความจริงแล้วฉายาของเมสซี่นั่นมีหลากหลายเหลือเกิน แต่หนึ่งในนั้นมันรวมฉายาที่ว่า “หมัด” เข้าไปด้วย ซึ่งฉายาที่เมสซี่ได้รับ คือฉายาสุดประหลายว่า “ไอหมัดจิ๋ว” ทั้งนี้เพราะ เมสซี่ มีทั้งความเร็วและความคล่องตัวสูง เวลาลงสนามเขามักจะเลี้ยงบอลไปในเขตโทษได้อย่างรวดเร็ว แถมบางครั้งเป็นการเลี้ยงบอลแค่คนเดียว ไม่ส่งให้เพื่อนร่วมทีมช่วยทำประตุแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้ฉายานี้มาครองนั่นเอง

นักกีฬาระดับโลก
  • รอยสักครอบครัว

ดังที่แฟนบอลหลายท่านทราบกันเป็นอย่างดี ว่าเมสซี่เป็นแข้งเหล็กที่มีรอยสักมากมาย และหนึ่งในรอยสักเหล่านั้นของเขา มันรวมรอยสักครอบครัวอันเป็นที่รักของเมสซี่ด้วย โดยเมสซี่ มีรอยสักรอยแรกที่น่องซ้าย คือ ชื่อลูกชายและมือทั้งสองข้างของ ธิอาโก้ ส่วนรอยสักที่สอง คือ ภาพใบหน้าของผู้ให้กำเนิดเขาที่สะบักหลังด้านซ้าย นั่นนับเป็นการแสดงความรัก และความกตัญญูในมุมมองของเขา ที่น่าทึ่งและน่าสรรเสริญอย่างมาก

  • ปฏิเสธที่จะเล่นให้กับทีมชาติสเปน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ฮือฮา และสร้างความปราบปลื้มใจให้แฟนบอลทีมอาร์เจนติน่าเป็นอย่างมาก เมื่อในปี 2004 เมสซี่ ถูกทาบทามและสามารถเลือกเล่นให้กับทีมชาติสเปนชุด U20 ได้ แต่ข้อเสนอนั้นก็พังลงเพราะเขาต้องการเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนติน่าบ้านเกิดของเขามากกว่า จากนั้นเมสซี่ก็ลงสนามให้ทีมชาติอาร์เจติน่าเรื่อยมา แม้กระทั่งปัจจุบันเขาก็ยังคงลงสนามให้ทีมนี้อยู่

  • รักแรกมันแยกยาก

ต่อมาเป็นเรื่องราวรัก ๆ ของเมสซี่ รู้หรือไม่ว่าเมสซี่นั่นแต่งงานและสร้างครอบครัวกับสาวที่เป็นรักแรกของเขา ตั้งแต่อายุแค่ 5 ขวบเท่านั้น จากนั้นเมสซี่ ควงสาวออกเดทให้สื่อเห็นครั้งแรกเมื่อปี 2009 สาวนางนั้นคือ อันโตเนลล่า รุคคุซโซ่ ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จากนั้นก็มีการแต่งานและสร้างครอบครัวสุดอบอุ่นด้วยกัน มาจนถึงปัจจุบัน

  • แฮนด์ ออฟ ก็อด ภาค 2

สุดท้ายย้อนไปเมื่อ 21 ปีก่อนหน้านี้  ดิเอโก มาราโดน่า เคยทำ แฮนด์ ออฟ ก็อด มาแล้วเมื่อ 21 ปีก่อนหน้านี้ ซึ่ง เมสซี่ ทำ แฮนด์ ออฟ ก็อด เมื่อปี 2007 ในเกมที่ บาร์เซโลน่า พบกับ เอสปันญอล ด้วยการใช้มือซ้ายทำประตูเช่นเดียวกับ ดิเอโก มาราโดน่า

และทั้งหมดนี้คือ 10 เรื่องน่ารู้ของ ลิโอนล เมสซี่ นักเตะเครางาม ที่สร้างผลงานในวงการลูกหนังมาแล้วนับไม่ถ้วน คราวนี้มาดูเกมสนุกๆอย่าง Crusader King III เกมแนววางแผนบริหารอาณาจักร

บทความที่น่าสนใจ : แนะนำโน๊ตบุ๊คราคาดี ไม่เกิน 15,000 บาท